Thứ Bảy, 16 tháng 6, 2018

So sánh iPhone SE và iPhone 6S nên lựa chọn máy nào

Chúng ta thường gọi vui chiếc iPhone SE cũ là “vỏ iPhone 5s ruột iPhone 6S cũ”. Đơn giản bởi vì Apple gần như bê nguyên thông số cấu hình, camera của chiếc iPhone 6S cũ mới nhất lên thiết kế của iPhone 5s. thế nhưng, thực tế về mặt kỹ thuật, iPhone SE cũ vẫn có khá nhiều khác biệt so với iPhone 6S cũ. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn sự khác nhau giữa iPhone SE cũ và iPhone 6S cũ, tất cả đều nằm tại thông số kỹ thuật bên trong, bởi vì rõ ràng về thiết kế chúng ta đã thấy được iPhone SE cũ khác iPhone 6S cũ như thế nào.
iPhone SE cũ tại Hà Nội
iPhone SE khác gì với iPhone 6S

Thiết kế

  • Không phải tự nhiên mà Apple lại làm mới một thiết kế đã 3 năm tuổi của hãng, chắc hẳn họ đã nghiên cứu hay lấy ý kiến người dùng để đưa ra quyết định trên. Đây được xem làm một nước cờ khá an toàn của táo khuyết vì 5s vốn là chiếc iPhone được đánh giá rất cao nhất về khâu thiết kế và được nhiều người ưa chuộng .
  • Chính vì thế, iPhone SE cũ sử dụng lại thiết kế này với thân hình nhỏ gọn vô cùng thời trang, với thiết kế nhôm nguyên khối cứng cáp, mặt lưng với logo trái Táo khuyết, cùng phím Home cứng được bảo về bởi vòng tròn kim loại tinh xảo, toàn bộ đều tôn lên vẻ đẹp đẳng cấp của máy.  iPhone SE cũ còn có thêm màu Rose Gold vô cùng thời trang, cá tính giống như trên "đàn anh" 6s.
  • iPhone 6S cũ sử thiết kế trên iPhone 6 và khác biệt nhiều so với iPhone 5s. Máy vẫn có ngoại hình thời trang và mềm mại nhờ được bo tròn ở tại 4 góc cho cảm giác dễ chịu khi cầm nắm. tuy nhiên, thiết kế này có vài điểm khiến người sử dụng không hài lòng đó là mặt lưng xuất hiện dải nhựa ăng ten và cụm camera lồi lên do thân máy mỏng.

iPhone SE cũ không có 3D Touch

Tuy là mẫu iPhone mới , nhưng iPhone SE cũ không có công nghệ màn hình cảm ứng lực 3D Touch như của iPhone 6S cũ quốc tế. Lý do của việc này là rất khó khăn để mang 3D Touch lên một màn hình có kích thước nhỏ chỉ 4 inch như trên iPhone SE cũ. Dù sao thì hiện nay 3D Touch cũng là một tính năng mà rất ít người sử dụng đến.
iPhone SE giá bao nhiêu
iPhone SE không có 3D Touch

Màn hình, hiệu năng

  • iPhone SE cũ phù hợp vào đối tượng thích sự gọn nhẹ, thuận lợi và thuận tiện cầm nắm. Theo thống kê của Apple, những đối tượng này hiện đang chiếm 1/3 người sử dụng iPhone và năm ngoái hãng đã bán được 30 triệu thiết bị. iPhone 6S cũ đã phần nào đi theo xu hướng màn hình lớn của các hãng sản xuất Android khi sở hữu kích thước 4,7 inch, màn hình này giúp cho người dùng có được những trải nghiệm tốt hơn khi làm việc hay giải trí.
  • Rõ ràng, iPhone SE cũ sẽ phù hợp hơn với các người sử dụng có ý đinh nâng cấp từ iPhone 5, 5s khi họ đã quen với việc sự dụng màn hình nhỏ. Trong khi iPhone 6S cũ lại phù hợp với người sử dụng chuyển từ các hệ điều hành khác sang.
  • iPhone SE cũ sử dụng Apple A9, chip đồ hoạ PowerVR GT7600 tương tự như trên iPhone 6S cũ. máy có dung lượng 1 GB RAM. Đặc biệt, theo thông tin mới đây từ Redmondpie, iPhone SE cũ được đánh giá là có tốc độ xử lý còn nhanh hơn cả 6s, quá tuyệt vời phải không nào!

Camera

Hai máy đều sở hữu camera chính độ phân giải 12 MP cùng khẩu độ F/2.2. Cả hai đều có tính năng Live Photo, khả năng quay video [email protected], slowmotion 240fps thời thượng.
Camera trước của iPhone SE cũ có độ phân giải 1.2 MP cùng khẩu độ F/2.4 thấp hơn khá nhiều so với camera 5 MP, F/2.2 trên 6s nên khả năng chụp ảnh selfie sẽ không thể bằng "đàn anh" của mình. Nhưng Apple vẫn giữ lại tính năng Retina Flash giúp người dùng iPhone SE cũ selfie trong điều kiện thiếu sáng.
Rõ ràng với sự chênh lệch giá tiền gần như là gấp đôi thì iPhone SE cũ vẫn chiếm một điểm tốt nhất định. Vì thế đối với những ai yêu thích thiết kế của 5s hay sự nhỏ gọn, tiện lợi dễ cầm nắm mà vẫn muốn trải nghiệm sức mạnh như trên 6s thì iPhone SE cũ là một lựa chọn quá tuyệt vời mà không nhất thiết phải nâng cấp lên iPhone 6S cũ.Hiện tại iPhone SE cũ tại TPHCM và HN đang có sẵn hàng xin hãy liên hệ Maxmobile khi có nhu cầu sở hữu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét