Thứ Năm, 13 tháng 7, 2017

Chỉ dẫn cách thay pin iPhone 5s hiệu quả

Pin iPhone 5s của bạn đang bị hư hỏng dù đã dùng các cách khác nhau nhưng vẫn không cải thiện được thì biện pháp cuối cùng chính là thay pin mới cho chiếc siêu phẩm của bạn. Vậy làm thế nào để thay được, bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn cách thay pin iPhone 5s hiệu quả để bạn có thể tự thay pin được tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
thay pin iPhone 5s chinh hang
Cách thay pin iPhone 5s đạt yêu cầu

Lý do phải thay pin khác cho iPhone 5s

- Pin của iPhone 5s trở nên già cỗi sau một khoảng thời gian dài lâu tận hưởng,  Pin không có chức năng truyền đủ năng lượng để trang thiết bị có thể hoạt động như bình thường được. Và khi đó phải thay pin mới cho nó, để không làm ảnh hưởng đến sử dụng và không gây hư hại đến những bộ phận khác của thiết bị.
- Việc hay sạc pin, hoặc tháo lắp pin không đúng cách, hoặc tận hưởng những tính năng và các ứng dụng nặng làm hao tổn lượng lớn pin cũng sẽ dễ khiến pin bị phồng,  chai, sập pin. Khi gặp phải tình trạng đó, hướng để khắc phục duy nhất là thay pin iPhone 5s để có thể sử dụng tiếp được máy.

Chuân bị các dụng cụ để thay pin iPhone 5s mới

- Đầu tiên, bạn cần đến một đơn vị chuyên khắc phục smartphone uy tín để mua sắm cục pin iPhone 5s chuẩn có thời hạn bảo hành cụ thể.
- Ngoài ra bạn nên chuẩn bị một bộ dụng cụ để trợ giúp việc tháo lắp viên pin:
+ Một chiếc tuốc nơ vít đạt tiêu chuẩn Phillips
+ Một công cụ làm bằng nhựa
+ Một cốc hút để lắp cho iPhone
+ Một dụng cụ chuyên dụng, để tháo rỡ 2 ốc vít ở cạnh sau và phía dưới của máy.

huong dan thay pin iPhone 5s
Bộ dụng cụ hỗ trợ thay pin cho iPhone 5
- Nên có thêm một hộp để đựng các trang thiết bị đã được tháo ra và cho vào hộp để không bị rơi, mất linh kiện.
>>Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình nokia lumia giá bao nhiêu?

Các bước thực hiện thay pin iPhone 5s

-Bước 1: Trước tiên, tắt nguồn của iPhone 5s, bằng việc bạn giữ nút nguồn cho tới khi màn hình hiện lên lệnh Slide to power off. Tiếp theo, dùng tay để vuốt lệnh sang bên phải màn hình.
-Bước 2: Sử dụng chiếc tuốc nơ vít Pentalobe tháo 2 ốc vít ở cạnh dưới của iPhone 5s.
-Bước 3: Bạn đặt cốc hút lên phía trên củ nút Home, rồi dùng 1 lực để mở một khe nhỏ tấm màn hình iPhone 5s để nâng được màn lên. Chú ý hãy làm bước này thật cẩn thận để không làm hỏng cáp Touch ID.
-Bước 4: Hãy nâng màn của máy lên.
-Bước 5: Dùng tuốc nơ vít Philips để tháo được tấm kim loại có nhiệm vụ bảo vệ cáp màn hình của chiếc iPhone. Và tiếp theo nâng lên, nhấc màn ra hết sức cẩn trọng.
-Bước 6: Tháo 2 ốc vít ở trên tấm kim loại để nâng những giắc nối mà giữ pin lên.
-Bước 7: Để nâng được pin lên, bạn phải kéo tấm nhựa ở phía dưới viên pin lên. Cần lưu ý, lúc nâng lên phải nhẹ nhàng tránh gây ra sự cố cho các bộ phận khác.
-Bước 8: Đặt cục pin iPhone 5s mới vào, làm sao cho thật khít với vị trí. Sau đó thi vít các tấm kim loại xuống.
-Bước 9: Cuối cùng hãy ấn nút nguồn để khởi động lại trang thiết bị. Trường hợp không thấy lên nguồn, hãy sạc lại pin rồi bật lại nguồn là được.
>>Mời các bạn xem thêm video: Hướng dẫn thay Pin iPhone 5, iPhone 5S chính hãng trong 30 phút

Mong rằng, với cách chỉ dẫn thay pin iPhone 5s trên sẽ hỗ trợ các khách hàng có thể tự thay được pin mới cho dế của mình. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét