Thứ Bảy, 13 tháng 5, 2017

Những dấu hiệu nhận biết bạn cần thay pin iPhone 5S đã bị lỗi chai pin

Pin bị lỗi, hỏng hay chai là một trong những vấn đề người dùng iPhone 5S vô cùng lo lắng. Bởi viên pin của các dòng điện thoại iPhone gắn liền với máy, việc thay pin iPhone 5S là rất khó khăn nếu không có thiết bị chuyên dụng và tay nghề cao. Trong khi nếu bỏ tiền ra mua lại điện thoại thì thật lãng phí. Vậy làm sao để nhận biết được máy có chai pin hay không? Khi nào cần thay thế pin iPhone 5S?
Dưới đây là một dấu hiệu nhận biết máy bạn đã bị chai pin cần phải thay pin iPhone 5S ngay lập tức:

Cắm sạc pin lưng máy nóng ran


Cần thay pin iPhone 5S khi viên pin của máy đã chai

Đây là một trong những dấu hiệu cơ bản cho thấy tuổi thọ chiếc iPhone 5S của bạn đang giảm dần. Hay thử kiểm tra bằng cách cắm sạc trực tiếp cho iPhone 5S khoảng 5 – 10 phút. Sau đó dùng tay chạm vào phần nắp lưng của máy. Nếu như có hiện tượng máy nóng bừng, nhiệt độ cao thì có nghĩa pin điện thoại của bạn đang gặp vấn đề. Lâu dài có thể dẫn tới các trường hợp xấu khác khi va chạm với những bo mạch chủ, khiến hệ thống vi mạch bên trong không bảo đảm nhiệt độc cần thiết. Để bảo vệ máy, nâng cao thời gian sử dụng, bắt buộc bạn phải nhanh chóng thay pin iPhone 5S chính hãng.

Dùng còn 20% pin vẫn sập nguồn


Đây cũng là một triệu chứng hay gặp ở những máy iPhone 5S có pin bị chai. Màn hình hiển thị đã không còn có thể đo được mức phần trăm pin còn lại của máy, dẫn đến tình trạng khi sử dụng còn 20 – 34% pin vẫn bị sập nguồn đột ngột. Và đến khi được nạp lại pin, thiết bị lại thông báo máy chỉ còn khoảng 1,2% pin còn lại.

Máy đột ngột sập nguồn là dấu hiệu cần thay pin iPhone 5S

Pin sạc nhanh đầy

Với dung lượng 1650mAh như trên, pin iPhone 5S cần khoảng từ 60 – 90 phút để sạc đầy 100%. Vậy nên, nếu điện thoại của bạn chỉ cần mất dưới 50 phút, hay thậm chí có 20 – 30 phút đã đầy thì hãy chú ý nhé. Dấu hiệu này cho thấy những phân tử ion trong pin iPhone 5S của bạn đang có vấn đề, khiến viên pin bị chai ở cấp độ nghiêm trọng.

Hao pin nhanh trong thời gian ngắn

Thông thường với dung lượng 1650mAh của pin iPhone 5S, bạn có thể sử dụng điện thoại liên tục trong 36h đồng hồ. Nếu điện thoại của bạn hao pin với tốc độ nhanh, thời gian sử dụng pin chỉ còn khoảng 12 đến 24 tiếng thì có thể tuổi thọ pin iPhone 5S đang sụt giảm nghiêm trọng. Hãy tính đến phương án chuẩn bị thay pin iPhone 5S đi nhé!


Thay pin iPhone 5S giúp bảo vệ tuổi thọ điện thoại

Pin iPhone bị lỗi, móp méo và biến dạng

Bạn có đang cảm nhận thấy nắp lưng iPhone 5S của mình có dấu hiệu nổi lên một chút so với mặt phẳng thông thường của nó hay không? Nếu có thì cần sớm thay pin iPhone 5S rồi đấy. Bởi lúc này, viên pin của điện thoại đã bị móp méo, thậm chí là phồng to lên nguy hiểm. Các phần tử i-on trong lõi pin trở nên quá yếu khi liên tục chịu những hoạt động trong nhiệt độ cao, gây biến dạng. Những hậu quả khôn lường như hỏng máy hoàn toàn, cháy nổ, chập mạch sẽ có thể xảy ra nếu không được sửa chữa kịp thời.

Để bảo vệ máy tốt hơn, nếu chiếc điện thoại của bạn đang xuất hiện một trong các triệu chứng trên đây hãy nhanh chóng thay pin iPhone 5S.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét