Thứ Sáu, 19 tháng 5, 2017

Có nên tiến hành thay pin iPhone SE khi đã chai hay không?

Dịch vụ thay pin iPhone SE đang rất hot trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên liệu có nên tiến hành thay pin cho điện thoại iPhone SE khi nó bị chai?
Ngày nay, điện thoại di động không còn chỉ là vật để liên lạc bạn bè, đối tác như trước. Với sự phát triển của công nghệ, các nhà sản xuất đã tích hợp rất nhiều tính năng mới vào những dòng điện thoại của mình như xem film, chơi game, nghe nhạc. Có lẽ vì vậy mà không ít người hiện nay không thể rời xa chú dế yêu của mình. Tuy nhiên việc sử dụng không điều độ như vậy trong thời gian dài sẽ làm pin điện thoại của bạn hao hụt nhanh chóng, chai và mau hỏng hơn. Ngay cả iPhone SE được đánh giá có dung lượng pin khủng cũng không tránh được tình trạng này. Lúc này, để máy được hoạt động hiệu quả, việc thay pin iPhone SE là điều bắt buộc.

Để máy hoạt động hiệu quả việc thay pin iPhone SE là điều cần thiết

Vì sao điện thoại iPhone SE chai pin

Được thiết kế giống iPhone 5C, tuy nhiên theo lời nhận xét của hãng Apple, iPhone SE sở hữu pin có dung lượng cao hơn nhiều. Chiếc máy iPhone 4 inch này được trang bị dung lướn g 1.624 mAh, vượt trội hơn rất nhiều so với iPhone 5S ở mọi mặt (nghe nhạc, xem film, 3g, wifi…). Tuy nhiên, đây chỉ là tính toán về thời gian ban đâu sử dụng, và nó sẽ duy trì được lâu dài nếu người dùng biết cách sử dụng điện thoại đúng và thông minh. Bởi trên thực tế, dù pin tốt thế nào, qua một thời gian vẫn sẽ hao hụt rõ rệt. Với những người thường có những thói quen như dùng máy nhiều, liên tục nghe nhạc chơi game hàng giờ, luôn để điện thoại tình trạng nóng máy, vừa dùng vừa sạc… phần trăm pin điện thoại còn tụt nhanh hơn nữa. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng chai pin của điện thoại iPhone SE về sau. Ngoài ra, cách sạc pin không khoa học, đúng cách hay sử dụng cáp sạc không chính hãng cũng sẽ khiến viên pin của bạn hư hỏng, bị chai. Lúc này bạn cần phải đến trung tâm sửa chữa điện thoại để kiểm tra và thay pin iPhone SE nếu cần thiết.

Có nên thay pin iPhone SE hay không?


Nên thay pin iPhone SE tại trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín

Nếu dung lượng viên pin iPhone của bạn đang dần giảm sút, thời gian sử dụng chỉ còn từ 14 – 20 tiếng, hay thậm chí thấp hơn, hãy tính đến chuyện thay pin iPhone SE lập tức. Bởi việc này sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ cho máy, cũng như tăng thời lượng sử dụng của chiếc điện thoại. Nếu để pin chai quá lâu, nó có thể trở nên hư hỏng, to phù, có thể làm chập mạch, hư nổ máy. Nếu có kỹ năng, hiểu biết về cấu tạo, thành phần máy, người dùng có thể tự mua pin chính hãng tại các cửa hàng, store phân phối của iPhone để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, tốt nhất, để đảm bảo an toàn, bạn nên đến các cơ sở uy tín để thay pin iPhone SE chính hãng. Tuy giá cả có thể cao, nhưng bù lại quá trình thay thế pin tại các cơ sở đó sẽ làm bạn an tâm. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề sẽ giúp việc thay pin iPhone SE diễn ra nhanh chóng, không làm hư hao những bộ phận cúa máy. Và sau khi đã thay pin, bạn cần chú ý hơn đến cách sử dụng thiết bị, sạc máy đúng cách, tắt những chức năng cần thiết để tuổi thọ pin được bền vững.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét