Thứ Tư, 29 tháng 3, 2017

Facebook Messenger trên hệ điều hành Windows Phone chính thức bị “khai tử”

Hệ điều hành vốn dĩ đã hiếm người sử dụng nay càng trở nên nhàm chán hơn khi lần lượt bị các lập trình viên quay lưng, đến cả gã khổng lồ Facebook cũng không còn “mặn mà” với Windows Phone khi hãng đã chính thức khai tử ứng dụng nhắn tin Messenger trên hệ sinh thái này.

Tại sao Facebook Messenger trên Windows Phone bị “khai tử”

messenger windows phone
Thật khó để so sánh Windows Phone với hai gã khổng lồ là IOS và Android khi xét về các ứng dụng được hỗ trợ từ lập trình viên. Với một nền tảng chỉ chiếm 1% thị phần trên toàn thế giới với các sản phẩm ngày càng mất “chất” thì tương lai đen tối cho Windows Phone là điều không khó để đoán trước.
>>> Có thể bạn quan tâm đến đánh giá về Xiaomi Mi 6
messenger windows phone 1

Người dùng Windows Phone phải làm gì để sử dụng Facebook

Cách đây một thời gian ngắn, gã khổng lồ Facebook đã gửi thông báo đến những thiết bị chạy trên Windows Phone 8 và 8.1 rằng máy sẽ không được hỗ trợ sử dụng ứng dụng nhắn tin Messenger vào thời điểm cuối tháng 3: “Cảm ơn bạn đã lựa chọn, sử dụng Messenger. Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo cho các bạn biết rằng, kể từ cuối tháng 3, phiên bản ứng dụng mà bạn đang sử dụng sẽ không còn được hỗ trợ nữa và bạn không thể gửi và nhận tin nhắn. Để tiếp tục gửi và nhận tin nhắn từ Facebook trên điện thoại, bạn hãy cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất”.
messenger windows phone 2
Khi mà những người dùng Windows 10 Mobile ít ỏi vẫn đang còn hy vọng được hỗ trợ lâu dài thì ngay sau đó, phiên bản hệ điều hành mới nhất này cũng nhận được thông báo tương tự. Như vậy, những thiết bị cao cấp như Lumia 950, Lumia 950 XL hay các sản phẩm tầm trung Lumia 640 và 640 XL cũng sẽ không được sử dụng ứng dụng này trong thời gian sắp tới.
Việc khai tử Messenger trên Windows Phone được xem như một đòn đánh mạnh vào Microsoft cũng như những người sử dụng Windows Phone, với một ứng dụng mạng xã hội có lượng tải về lớn nhất nhì hiện nay không còn được hỗ trợ thì ắt hẳn đây là một thiệt thòi cho những ai đang sử dụng hệ điều hành này. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét