Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

MIUI 9 bắt đầu đi vào phát triển, tập trung cải thiện hệ thống nhằm tận dụng tối đa phần cứng


Phiên bản MIUI 8 được xem như một cuộc cách mạng trên nền tảng MIUI của Xiaomi khi nó mang rất nhiều những thay đổi đáng kể, khác hẳn so với những bản nâng cấp trước đây. Nối tiếp thành công đó, Xiaomi sẽ tiếp tục tung ra MIUI 9 vào thời gian tới nhằm nâng cao khả năng trải nghiệm của người dùng trên các sản phẩm con cưng.

MIUI 9 bắt đầu đi vào phát triển
MIUI 9 bắt đầu đi vào phát triển

Sự đột phá mới của Xiaomi với phiên bản MIUI 9 

Theo đó, vào ngày 07/11 vừa qua, Xiaomi đã có một buổi lễ nhằm đánh dấu cho sự kiện đi vào phát triển phiên bản MIUI 9 với nhiều lập trình viên chuyên nghiệp được tin tưởng. Tất cả những người này đều có ký tên vào một tấm bảng to, trong đó có số 9 nằm ngay chính giữa tượng trưng cho phiên bản MIUI 9 và bên dưới là dòng chữ Hello MIUI được viết bằng tiếng Hoa, kèm theo đó là cột mốc thời gian đánh dấu 07/11/2016.
Như vậy, Xiaomi đã chính thức đi vào phát triển phiên bản phần mềm mới vào ngày 07/11, tất nhiên những người lập trình ở đây sẽ được trải nghiệm sớm nhất bản MIUI 9 Beta, sau đó sẽ đến lượt người dùng, tuy nhiên thời gian cụ thể có thể sẽ còn khá lâu nữa.

MIUI 9 của Xiaomi
Nhóm lập trình viên của Xiaomi tham gia phát triển MIUI 9

MIUI 9 được tân tiến vê hệ thống hơn so với phần cứng

Một số nguồn tin đã cho biết bản nâng cấp lần này sẽ đi vào tập trung cải thiện hệ thống bên trong nhiều hơn là đi phát triển những thứ mới, mục đích của việc này là giúp máy hoạt động được tối đa phần cứng bên trong, thêm vào đó là cải thiện khả năng đa nhiệm vốn dĩ đã từng bị nhiều người phàn nàn rằng máy hay bị load lại game và ứng dụng do hiện tượng nhanh đầy RAM.
Được biết bản MIUI 9 sẽ được tùy biến dựa trên phiên bản Android 7.0 Nougat mới nhất của Google, Xiaomi cũng sẽ kế thừa các API hệ thống nhằm thực hiện các thao tác như vuốt (gesture) trên cảm biến vân tay để đưa vào bản cập nhật mới.

MIUI 9 phát triển tập trung cải thiện hệ thống
MIUI 9 của XIaomi bắt đầu hoàn thiện
Hiện tại vẫn chưa biết rõ thời gian cụ thể mà Xiaomi sẽ ra mắt phiên bản MIUI 9, tuy nhiên một số thiết bị khả năng sẽ có cơ hội nhận được bản update này trong tương lai gần tới đây bao gồm: Xiaomi Mi4S, Redmi Note 3, Redmi 2 Prime, Redmi 3/3S/3A, Mi4i, Mi4c, Mi 5, Mi Max Mi Pad 2, Redmi Note 4, Redmi Pro, Xiaomi Mi5s, Mi 5s Plus, Mi Note 2, Mi MIX.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét