Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Bí quyết test iPhone 6 plus cũ


iPhone 6 plus cũ là chiếc điện thoại đang được săn lùng khá nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người còn băn khoăn lo lắng vì không biết cách lựa chọn một chiếc smartphone như thế nào là tốt nhất. Chúng tôi khuyên bạn phải tìm hiểu cách test máy để có thể chọn được một sản phẩm ưng ý.

Bí kíp test iPhone 6 plus cũ chuyên nghiệp

Siêu phầm iPhone 6 plus là dòng smartphone được đánh giá cao về thiết kế diện mạo cũng như tính năng sử dụng ưu việt. Và dù là sảm phẩm đã qua sử dụng, nhung nó vẫn được nhiều người ưa chuộng. Và khi mua những sản phẩm cũ bạn cần có cách kiểm tra máy thật kĩ lưỡng trước khi quyết định.

Kiểm tra bên ngoài iphone 6 plus cũ

Bí quyết test iPhone 6 plus cũ
Kiểm tra ngoại hình của 6 plus lock
Bạn hãy chú ý kiểm tra toàn bộ phần viền máy, xem có bị trầy xước hay không. Tương tự ở phần mặt sau và đặc biệt chú ý đến cụm camera bởi nó được thiết kế nhô lên cao nên rất dễ trầy xước, gây mất thẩm mỹ khi dùng.
Tiếp theo bạn cần tiến hành kiểm tra xem iPhone 6 plus cũ đã bị tháo và can thiệp vào bên trong hay chưa. Nếu ốc còn mới chứng tỏ máy vẫn chưa bị tháo ra. Bạn nên thử bấm nút nguồn và 2 phím volume phải đảm bảo có độ nảy tốt, phím gạt rung vẫn hoạt động ổn.
Bạn hãy ấn nhẹ vào các góc màn hình để chắn mặt kính không bị cong vênh, cũng như nhìn kĩ xem màn hình có bị trầy xước vỡ nứt hay không.

Kiểm tra bên trong chiếc iPhone 6 plus cũ

Việc đầu tiên bạn cần làm là mở menu chính rồi chọn và giữ nguyên một biểu tượng trên màn hình rồi di chuyển nó khắp mọi vị trí. Nếu icon này vẫn chạy liên tục, không bị dừng lại đột ngột thì cảm ứng của điện thoại hoàn toàn bình thường. Kiểm tra hiện thị máy bằng cách xem trên màn hình có xuất hiện các điểm có màu sắc bất thường hay không khi khởi động máy, đó chính là điểm chết màn hình.
Hãy nhớ kiểm tra loa máy, cũng như các chức năng xem video, đọc báo, lướt web, chơi game để chắc chắn loa máy chạy tốt.
Test camera là bước quan trọng ở chiếc iPhone 6 plus cũ. Bạn hãy bật máy ảnh chụp một vài bức hình, kiểm tra khả năng lấy nét, đèn flash xem có hoạt động tốt hay không. Ngoài ra các bạn cũng thử chụp một bức hình nền trắng, sau đó zoom những bức hình này lên xem có xuất hiện màu sắc bất thường hay không nhé.

Kiểm tra iCloud trên iPhone 6 plus cũ


 Kiểm tra iCloud trên iPhone 6 plus cũ
 Kiểm tra iCloud trên iPhone 6 plus bản lock trước khi mua
Để kiểm tra iCloud, bạn có thể truy cập vào trang https://www.icloud.com/activationlock/ và nhập số IMEI hoặc số Serial của điện thoại iPhone 6 plus bạn muốn mua vào, sau đó nhập mã captcha và nhấn tiếp tục để kiểm test. Nếu kết quả cho ra là “khóa kích hoạt: tắt” thì tức là chiếc điện thoại này không bị khóa iCloud và bạn có thể yên tâm mua hàng. Tuy nhiên nếu kết quả cho ra là “khóa kích hoạt: bật” nghĩa là thiết bị đang bị khóa iCloud và bạn nên chọn máy khác.

Kiểm tra IMEI của chiếc iPhone 6 plus cũ

Bạn hãy làm theo hướng dẫn từ: cài đặt - giới thiệu chung - dãy IMEI gồm 15 số và đối chiếu với dãy IMEI được khắc ở mặt sau chiếc iPhone 6 plus. Một chiếc điện thoại chuẩn nguyên bản thì số IMEI ở các vị trí này phải trùng nhau.
Ngoài ra, bạn cũng nên vào trang chủ của Apple và nhập dãy số IMEI của máy vào để kiểm tra bảo hành xem điện thoại iPhone 6+ đã kích hoạt được lâu hay chưa. Với cách làm này chúng ta sẽ có được một cái nhìn tổng quan về chiếc điện thoại bạn chuẩn bị mua như: ngày kích hoạt, ngày bảo hành còn lại.
 
Kiểm tra IMEI trên iPhone 6 plus cũ
Kiểm tra IMEI trên iPhone 6 plus cũ

Như vậy, với những thông tin cần thiết trên đây, bạn có thể tham khảo cách test iPhone 6 plus cũ chuyên nghiệp khi có nhu cầu mua chiếc smartphone này. Và hãy tìm đến địa chỉ uy tín để được hỗ trợ kiểm tra tốt nhất nhé.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét