Thứ Bảy, 17 tháng 9, 2016

Apple ra bằng sáng chế mới với khả năng lưu dấu vân tay và chụp ảnh kẻ trộm khi bị mất cắp


Người dùng Apple sẽ không còn lo lắng về nạn trộm cắp iPhone hay iPad nữa với bằng sáng chế vừa được công bố mới đây.

Apple cho ra mắt sáng chế mới với khả năng lưu dấu vân tay
Sáng chế mới của hãng Apple với khả năng lưu dấu vân tay

Hãng Apple cho ra mắt sáng chế mới bằng dấu vân tay và chụp ảnh kẻ trộm

Theo đó, ngày hôm qua (25/8) Apple đã ra mắt một bằng sáng chế mà theo đó khả năng bảo mật của những thiết bị iPhone hay iPad sẽ được đưa lên tầm cao mới nhớ khả năng ghi nhận lại nhiều thông tin của thủ phạm. Trong trường hợp thiết bị của bạn bị một kẻ xấu nào đó cố tình mở khóa hoặc dùng các phương pháp bên ngoài để phá hỏng lớp bảo mật trên máy như Touch ID hay iCloud thì máy sẽ tự động lưu lại dấu vân tay, chụp ảnh lại người đang mở máy hay thậm chí còn cả âm thanh trong môi trường đang phát ra.
Sau khi ghi nhận lại các dữ liệu này, máy sẽ gửi thông tin đến một trạm máy chủ trung gian có khả năng xâm nhập vào dữ liệu của người dùng như hình ảnh và thông tin để từ đó truy xuất ra kẻ xấu đã cố tình ăn cắp sản phẩm iPhone 6s plus lock hay iPad của Apple. 

Apple ra mắt sáng chế mới với khả năng chụp ảnh kẻ trộm
Hình ảnh chụp được khi bị mất cắp iPhone

Nhược điểm về sáng chế này là:

Tuy nhiên, điều này không mấy khả quan nếu như kẻ lạ mặt kia cố tình dùng khẩu trang hay mặt nạ để mở máy, thậm chí sẽ chẳng có ai sử dụng vân tay để mở khóa một chiếc iPhone mình vừa đánh cắp được. Ngoài ra, một điểm quan ngại đối với bằng sáng chế này là người dùng liệu có bị Apple thu thập dữ liệu thông tin cá nhân hay không, điều mà từ trước đến nay luôn được hãng đề cao lên hàng đầu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét