Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

Những phương pháp test iphone 5 cũ


Khi mua iphone 5 cũ người dùng rất dễ gặp phải máy bị lỗi hay máy là hàng dựng kém chất lượng. Vậy làm thế nào để ngăn chặn tình trạng này? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết những phương pháp test iphone 5 cũ đảm bảo chất lượng nhé!Nên chọn loại nào
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán iphone 5 cũ giá rẻ, tuy nhiên không phải nơi nào chất lượng máy cũng tốt. Do đó để bảo vệ quyền lợi của bản thân các bạn nên nắm vững một số cách sau đây để test iphone 5 cũ chuẩn nhất:
Test ngoại hình iphone 5 cũ.
Test ngoại hình iphone 5 cũ.

Kiểm tra ngoại hình và phụ kiện của iphone 5

Để lựa chọn được một chiếc iphone 5s cũ còn hoạt động tốt trước tiên phải quan tâm đến vấn đề hình thức bên ngoài của máy. Mặc dù là hàng đã qua sử dụng nhưng bạn chỉ nên chọn những chiếc máy bị xước nhẹ, không móp méo hay cong vênh. Những con ốc còn nguyên chưa bị tháo ra tháo vào nhiều lần. Tiếp đến là viền màn hình của máy cần khít không bị hở nếu bị hở đã bị tháo ra sửa chữa rồi.
Về mặt phụ kiện thì các bạn phải kiểm tra xem còn đầy đủ hay không? Phụ kiện có phải hàng chính hãng không và hoạt động như thế nào?

Kiểm tra số serial/iMEI

Đối với các sản phẩm của Apple việc kiểm tra số serial trên sản phẩm giúp người dùng nắm được các thông tin sơ bộ về ngày kích hoạt, hạn bảo hành của sản phẩm. Đối với iphone  5 cũ thì có thể hạn bảo hành không còn. Nhưng việc test số serial trên thân máy và trên vỏ hộp xem có trùng nhau không sẽ giúp bạn phát hiện ra xem sản phẩm này có phải hàng dựng hay không.
Thao tác kiểm tra tài khoản iCloud rất quan trọng.
Thao tác kiểm tra tài khoản iCloud rất quan trọng.

Kiểm tra tài khoản iCloud của iphone 5

Mua iphone 5 cũ điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý kiểm tra đó là test iCloud của máy. Bởi vì với những chiếc iphone bị đánh cắp hay vì lý do nào đó chưa thoát iCloud cũ ra thì khi mua bạn sẽ gặp phải rắc rối. Với những máy bị dính iCloud cũ, người dùng mới có thể sử dụng bình thường nhưng lại không được phép restor lại máy hay reset all settings. Do đó, để mua phải chiếc iphone 5 cũ đã bị dính iCloud các bạn hãy thử restore lại máy. Nếu thấy hiện lên màn hình đang nhập tài khoản iCloud thì không mua máy đó nữa.

Test thử các tính năng cơ bản

Để biết xem chiếc iphone 5 còn sử dụng tốt hay không thì các bạn cần phải test thử các tính năng cơ bản, Theo đó, hãy thử kiểm tra các thao tác như chụp hình, nghe nhạc, xem video, chơi game…xem có phát sinh lỗi gì hay không. Kiểm tra độ nhạy của màn hình cảm ứng bằng cách dùng tay di chuyển một icon xung quanh nếu bị rớt là màn hình đã bị hỏng. Nút home cũng là bộ phận cần kiểm tra kỹ khi mua iphone 5 cũ, nó phải đảm bảo độ nẩy nhẹ, bấm êm và không có cảm giác vướng víu.

Kiểm tra các tính năng cơ bản xem máy còn hoạt động tốt không.

Kiểm tra các tính năng cơ bản xem máy còn hoạt động tốt không.

Kiểm tra pin máy

Một trong những vấn đề hay gặp phải của người mua iphone 5 cũ đó là pin yếu hay bị chai pin. Do đó, trước khi mua bạn cần kiểm tra xem pin của máy thế nào còn tốt hay không? Bằng cách thử qua phần mềm iBackup để xem số lần sạc và độ khả dụng của máy.
Trên đây là những phương pháp cơ bản nhất để test iphone 5 cũ trước khi mua. Hy vọng sẽ giúp các bạn chọn lựa được sản phẩm đảm bảo chất lượng.
Thẻ mô tả:
Hiện nay các bạn có thể dễ dàng tìm mua một chiếc iphone 5 cũ, tuy nhiên không phải ai cũng biết kiểm tra xem máy có đảm bảo chất lượng hay không. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách kiểm tra đơn giản mà hiệu quả nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét