Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Hướng dẫn test iPhone 5C cũ tránh hàng giả


Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều dòng điện thoại iphone mới tuy nhiên không phải ai cũng đủ tiềm lực tài chính để có thể sở hữu ngay những siêu phẩm này. Thay vào đó, lựa chọn của một bộ phận không nhỏ chính là mua iphone cũ. Cũ những vẫn đảm bảo được chức năng thì hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn test iPhone 5C cũ tránh hàng giả, hàng nhái.

Test iphone 5c cũ là bước không thể thiếu khi bạn muốn mua sản phẩm này

Điều mà nhiều người dùng có thể nhận thấy rõ nhất chính là giá cả. iphone cũ sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm mới. Tuy nhiên, để chắc rằng số tiền mình bỏ ra không phải là vì ham rẻ mà mua phải sản phẩm kém chất lượng bạn cần hết sức lưu ý đến thao tác kiểm tra máy.

Hướng dẫn test iPhone 5C cũ tránh hàng giả


Bạn cần lưu ý đến việc thực hiện một số thao tác sau:

-     Kiểm tra hình thức iphone 5c

Đây là việc đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện. Để lựa chọn được một chiếc iphone 5c quốc tế cũ đã qua sử dụng mà vẫn hoạt động tốt thì điều trước tiên có lẽ ai cũng phải làm là kiểm tra hình thức bên ngoài của máy. Các sản phẩm đã qua sử dụng thì có thể sẽ bị xước nhẹ hoặc hơi bụi ở loa. Nhưng bạn hãy kiểm tra xem ốc có còn nguyên không hay đã bị tháo nhiều lần rồi. Tiếp tới bạn kiểm tra viền màn hình của máy xem có dấu hiện đã thay hoặc tháo ra không. Thông thường thì bạn sẽ luôn thấy loa iPhone có dấu hiện hơi bụi một chút vì đã qua sử dụng tuy nhiên chi tiết này hầu như không ảnh hưởng đến chất lượng của điện thoại.
Hướng dẫn test iPhone 5C cũ tránh hàng giả
Test iPhone 5C cũ là bước không thể thiếu trước khi bạn mua sản phẩm

-      Kiểm tra mã sản phẩm

Checkimei là một trong những vấn đề mà bạn cần hết sức lưu ý khi có ý định mua sản phẩm này. Việc checkimei có thể giúp bạn xác định cần làm là xem đó là phiên bản của quốc gia nào. Việc thực hiện khá đơn giản, Để thực hiện bạn chỉ cần vào Cài đặt chung ở phần giới thiệu và xem các ký tự viết tắt là được.
Các sản phẩm iphone nói chung nếu có mã khác nhau chỉ hiện tên thị trường phân phối khác nhau. Tất cả chúng là phiên bản quốc tế và chất lượng sản phẩm được đánh giá là tương đương nhau và không có sự khác biệt nhiều.

Cần thực hiện việc kiểm tra phần cứng và phần mềm của iphone 5c cũ

-      Kiểm tra cảm ứng của điện thoại
Tiếp theo bạn cần tiến hành kiểm tra cảm ứng của iphone 5c cũ bằng bấm vào một biểu tượng và di chuyển nó trên toàn màn hình, nếu ở một vị trí nào đó mà biểu tượng này dừng lại thì có thể cảm ứng ở đó bị liệt.

-     Kiểm tra khay sim

Đầu tiên các bạn hãy tháo khay sim của iphone 5 ra và nhìn vào khe sim, bật màn hình sáng lên, máy chuẩn, chưa thay màn là khi bật màn hình lên khe sim không hở sáng.
Hướng dẫn test iPhone 5C cũ tránh hàng giả

-     Kiểm tra màn hình

Một mẹo để kiếm tra màn hình iphone 5c bằng cách nhỏ 1 giọt nước lên màn hình nếu thấy nước đứng yên thành viên tròn mà không bị lan ra xung quanh màn hình thì đó là màn hình chuẩn

-     Kiểm tra cảm biến và loa iphone 5c cũ

Và cuối cùng các bạn đi kiểm tra loa và cảm biến của iPhone. Đầu tiên bạn thực hiện một cuộc điện thoại sau đó áp tại vào nghe xem loa có trong và bật loa ngoài lên kiểm tra luôn nhé. Tiếp tới để kiểm tra cảm biến các bạn vẫn để điện thoại đang gọi như vậy và dùng tay che đi phần cảm biến nếu màn hình tắt đi, mở ra màn hình trở lại bình thường có nghĩa là cảm biến ánh sáng hoạt động tốt.
Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có những thông tin cần thiết về việc hướng dẫn test iPhone 5c cũ tránh hàng giả mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đây là những kiến thức giúp bạn có thể sở hữu được một sản phẩm tốt với mức giá thích hợp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét