Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Hướng dẫn phân biệt iphone 6 lock và quốc tế


Trong thời gian qua có rất nhiều thông tin cho biết khách hàng đã mua phải hàng lock giả bản quốc tế tại các cửa hàng phân phối không rõ nguồn gốc xuất xứ, những điều này tạo nên sự hoang mang với người dùng. Hướng dẫn phân biệt iphone 6 lock và iphone 6 quốc tế để bạn không bao giờ nhầm lẫn để bị đánh lừa và bỏ ra một số tiền lớn để mua bản lock.
Hướng dẫn phân biệt iphone 6 lock và iphone 6 quốc tế

Hướng dẫn phân biệt iphone 6 lock và iphone 6 quốc tế

Test ngoại hình

Ngoại hình của bản lock và bản word có vẻ bề ngoại hoàn toàn giống như nhau chỉ là hãng Apple đã khóa mạng các máy iphone 6 lock cũ  theo nhà mạng nên dùng sim khác không được vì thế muốn sử dụng được máy lock thì phải thực hiện thao tác unlock.
Có hai cách unlock phổ biến hiện nay đó là unlock bằng sim ghép và bằng mã code cho bản lock. Hai cách unlock này đều có những ưu và nhược điểm riêng để khách hàng lựa chọn.
+ Unlock bằng sim ghép
+ Unlock bằng mã code
Thực tế rất khó phân biệt được qua bề ngoài của iPhone đó có phải bản quốc tế hay bản lock, nếu là được unlock bằng mã code lại càng khó phân biệt. Vì vậy bạn sẽ phải phân biệt iphone 6 lock và iphone 6 quốc tế thông qua check IMEI cho máy.

Check IMEI iphone 6 lock cũ và iphone 6 quốc tế cũ

Đây là thao tác không thể thiếu trong các bước test , bạn hãy dùng số IMEI được in ở mặt sau của máy, đối chiếu với số trong cài đặt của máy, đảm bảo số này phải trùng khớp với nhau. Sau đó bạn lên website của Apple hoặc những web check IMEI khác để check thông tin của máy, nếu là bản quốc tế sẽ có đầy đủ thông tin của máy. Còn bản lock sẽ có chú thích riêng trong thông tin.

Giá cả iphone 6 quốc tế cũ

Giá của iphone 6 lock rẻ hơn so với bản quốc tế rất nhiều, thường mức chênh lệch này sẽ dao động vào khoảng 3 đến 5 triệu. Nếu là máy qua sử dụng, con số này còn thấp hơn nữa, vì vậy quý khách có thể yên tâm sử dụng một chiếc bản lock mà không lo lắng về giá cả.

Chất lượng.

Tuy nhiên, chất lượng của bản lock không thể tốt như iPhone 6 quốc tế cũ, vì máy đã trải qua thao tác bẻ khóa vì vậy sẽ có một số hạn chế dưới đây:
-     Sóng của bản lock sẽ chập chờn, không mạnh như sóng trên iphone bản quốc tế. Nguyên nhân chủ yếu từ máy unlock bằng sim ghép, nếu như unlock bằng sim ghép, phải đi qua bản mạch để có thể dẫn sóng và sử dụng nhà mạng bình thường vì vậy chiếc máy sẽ tiếp sóng kém hơn.
-     Hao pin: Tình trạng hao pin 1 – 2 % so với bản quốc tế thường xảy ra đối với những máy lock bằng sim ghép, vì đây là hiện tượng máy phải vận hành cả chiếc sim ghép dưới khay sim chính. Nhưng mức hao pin không có gì đáng lo ngại đối với người dùng.
-    Khó kiểm tra tài khoản, không kiểm tra được bằng thao tác bình thường, khó cập nhật phần mềm của máy lên hệ điều hành mới nhất.
Hướng dẫn phân biệt iphone 6 lock và iphone 6 quốc tế
Phân biệt iphone lock và quốc tế
Hướng dẫn phân biệt iphone 6 lock và 6 quốc tế, quý khách sẽ không còn hoang mang khi đi mua điện thoại, thay vào đó có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Trung tâm điện thoại MaxMobile

Địa chỉ: 63A Phố Vọng - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: 0466.565.565
Hỗ trợ: Kinh Doanh 0968.655.655 - Kỹ thuật: 0969.655.655
Liên hệ đại lý, Phản ánh chất lượng: 0988.75.6966 (Mr. Trung)
Website: www.maxmobile.vn


0 nhận xét:

Đăng nhận xét