Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Hướng dẫn test máy Iphone 6 plus cũ khi mua


Hướng dẫn các phương pháp test iphone 6 plus khi mua hàng

Iphone 6 plus là một trong những dòng điện thoại cao cấp hàng đầu trên thị trường và được khách hàng đánh giá cao. Ngay từ khi ra mắt chiếc điện thoại này đã sớm làm điên đảo cộng đồng mạng. Thế nhưng mức giá của sản phẩm này lại không hề rẻ nên không phải ai cũng có thể sở hữu. Chính vì thế khá nhiều khách hàng đã lựa chọn loại này cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên để tránh khỏi tình trạng bị chặt chém hay bị mua phải hàng kém chất lượng, hàng dựng, hàng nhái thì bạn phải lựa chọn một địa chỉ uy tín và biết cách kiểm tra. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách kiểm tra iphone 6 plus cũ khi mua. Cùng tham khảo nhé!

Test bề ngoài máy Iphone 6 plus cũ

Trước hết khi nhận máy thì bạn phải kiểm tra bề ngoài của máy xem như thế nào rồi mới đánh giá về cấu hình và tính năng. Thông thường nếu một chiếc điện thoại đã qua sử dụng thì lớp vỏ máy sẽ không thể mới như lúc xuất xưởng, trên vỏ máy, thân máy hay cũng có thể trên màn hình đã xuất hiện một vài vết trầy xước. Nếu như lớp vỏ của máy quá mới thì bạn cũng nên chú ý và quá mới thì bạn cũng lưu ý bởi rất có thể đây có thể là hàng dựng, hoặc đã từng bị sửa chữa. Tuy nhiên nếu mà vỏ máy mà bị móp méo quá hay các viền bị trầy xước nhiều quá thì bạn cũng nên xem xét kỹ bởi có thể máy quá cũ hay bị rơi nhiều lần. Các phím bấm vật lý cũng nên kiểm tra lại để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả.
Hướng dẫn test máy Iphone 6 plus cũ khi mua
                                            Hướng dẫn test máy Iphone 6 bản plus cũ khi mua

Kiểm tra cấu hình của iPhone 6 plus

Tiếp theo hãy kiểm tra đến cấu hình máy. Lưu ý trước khi kiểm tra bạn nên để ý đến lượng pin để đánh giá độ hao pin của các ứng dụng.

Test màn hình iPhone 6 plus cũ

Cách kiểm tra iphone 6 plus cũ độ nhay của màn hình bằng cách đè vào một icon trên màn hình và sau đó giữ kéo icon đó khắp màn hình để đảm bảo điện thoại không bị chết một điểm nào trên màn hình. Nếu có một điểm nào trên màn hình bị liệt cảm ứng thì sẽ không thể tiếp tục kéo biểu tượng đó đi hết màn hình.
Sau đó tiếp tục kiểm tra độ mịn của màn hình trên một ứng dụng nền màu trắng và sau đó bạn chuyển sang ứng dụng có chế độ màn hình đen. Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các điểm chết trên màn hình điện thoại.

Test các chức năng của máy

Trước hết hãy kiểm tra chức năng wife hay 3G . Sau đó hãy thử đứng xa nguồn phát sóng để kiểm tra trên máy có thể hoạt động tốt được hay không, kiểm tra 3g cũng tương tự.
Kiểm tra các chức năng của iphone 6 plus
Kiểm tra các chức năng iphone 6 loại plus
Kiểm tra chức năng gọi thoại, loa ngoài để xem chất lượng cuộc gọi thế nào, loa có bị rè hay không? Đồng thời bạn cũng thử cả tính năng rung trên điện thoại chế độ quay màn hình trên điện thoại.
Tiếp đó bạn vào phần cài đặt và kiểm tra trên iCloud trên điện thoại đã đước thoát ra chưa. Nếu chưa hãy yêu cầu cửa hàng thoát ra và đăng nhập tài khoản mới.

Kiểm tra camera

Mở ứng dụng camera trên máy và thử chụp vài tấm hình, rồi chuyển qua camera trước và sau để chắc chắn không bị lỗi.
Đồng thời kiểm tra luôn khả năng quay video và ghi âm để đảm bảo máy có thể hoat động tốt các chức năng.
Sau khi đã kiểm tra xong tất cả tất cả thì hãy nhìn lại dung lượng pin để biết mức hao pin của điện thoại.

Xem thông tin của điện thoại

Để biết chính xác máy này đã được kích hoạt từ bao giờ cũng như máy là hàng lock hay hàng chính hãng để không bị chèn ép giá hãy kiểm tra thông tin của điện thoại bằng cách kiểm tra imei có trùng khớp trên máy và vỏ hộp hay không? Sau đó hãy truy cập vào: "http://iphoneimei.info" và nhập số imei vào chọn mũi tên để truy cập thông tin của điện thoại.
Đó là một vài hướng dẫn test máy iphone 6 plus cũ khi mua. Chúc bạn sớm sở hữu một sản phẩm ưng ý.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét