Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Sau Sharp, đến lượt mảng điện lạnh của Toshiba sắp bị Trung Quốc thâu tóm?

Hãng điện tử Nhật Bản là Toshiba mới đây được xác nhận sẽ bán đi mảng điện lạnh như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa cho công ty Trung Quốc Midea. Trước đó, người đồng hương của hãng này là Sharp cũng đã bị một công ty của Trung Quốc nuốt trọn.

Tập đoàn Trung Quốc thâu tóm mảng điện lạnh của Toshiba

Thời báo Nikkei Nhật Bản vừa đưa tin: hãng điện tử Toshiba hiện đang đàm phán với một số công ty Trung Quốc về việc bán đi mảng thiết bị điện lạnh gia đình của họ, trong đó nổi lên là công ty Midea Group. Ước tính giá trị của thương vụ này sẽ vào khoảng vài chục tỷ Yên. Được biết, thương vụ này đang bước vào giai đoạn cuối cùng và rất có thể sẽ hoàn tất ngay trong tuần này. Điều kiện đi kèm của thỏa thuận chính là phía Trung Quốc phải giữ nguyên thương hiệu, nhân viên cũng như các trung tâm sản xuất của Toshiba.
bạn có quan tâm đến: iPhone 6 Plus Quốc tế cũ

Toshiba đang trong vòng đàm phán bán lại mảng điện lạnh cho một công ty Trung Quốc

Trước Midea, Toshiba đã tiến hành đàm phán với một khách hàng tiềm năng tới từ Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên sau đó Midea đã đưa ra mức giá hấp dẫn hơn. Song song với đó, Toshiba cũng đang có các động thái đàm phán với một số công ty điện lạnh Nhật Bản khác để nhằm cải tổ mảng thiết bị này của hãng bởi hiện tại dấu chân của hãng này trên thị trường đang ngày càng mờ nhạt. Cũng do chịu ảnh hưởng từ bê bối gian lận tài chính, Toshiba hiện đang phải nỗ lực tái cấu trúc lại toàn bộ công ty. Và ngoài mảng điện tử gia dụng, thương hiệu này cũng đang thỏa thuận việc bán hoàn toàn mảng kinh doanh thiết bị y tế cho Canon. Do đó, khả năng cao là mảng thiết bị điện lạnh của hãng Toshiba sẽ bị một công ty Trung Quốc sớm thâu tóm.

Hiệu ứng sau thương vụ Toshiba sắp bị Trung Quốc thâu tóm

Thông qua thương vụ này, Midea có thể mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường Nhật Bản và Đông Nam Á khi có thể đồng thời cung cấp những sản phẩm dưới tên của cả thương hiệu Midea và Toshiba. Ngoài ra họ cũng sẽ tận dụng được mạng lưới bán hàng sâu rộng của Toshiba ở thị trường Nhật Bản.

Mảng điện lạnh của Toshiba sắp bị Trung Quốc thâu tóm

Nếu thỏa thuận này hoàn tất, ngành sản xuất đồ điện tử của Nhật lại tiếp tục chứng kiến thêm một thương vụ mua bán với công ty Trung Quốc mà mở đầu là việc Sanyo Electric – một nhánh của Panasonic được mua lại bởi Haier Group. Như vậy, có thể thấy cuộc khủng hoảng tài chính đang diễn ra theo chiều hướng không tốt đẹp với các nhà sản xuất Nhật Bản và hàng loạt các tên tuổi lớn một thời hiện nay đang phải chật vật tìm chỗ đứng trên thị trường hoặc phải bán mình cho các công ty Trung Quốc như việc Foxconn mua lại Sharp, hoặc phải cùng nhau liên minh để tăng thị phần như liên doanh máy tính Vaio-Fujitsu-Toshiba trong thời gian gần đây. Và với một thị trường đang ngày càng chật chội và cạnh tranh khốc liệt thì một câu hỏi lớn với các thương hiệu Nhật Bản: thay đổi hay là chết đang trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Từ khóa tìm kiếm google:

  • Toshiba sắp bị Trung Quốc thâu tóm
  • Hãng Toshiba sắp bị Trung Quốc thâu tóm
  • Mảng điện lạnh Toshiba sắp bị Trung Quốc thâu tóm
  • Xem thêm: iPhone 6 plus cũ chinh hãng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét