Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Khủng bố IS sử dụng Telegram để truyền bá tư tưởng cực đoan.

Telegram chính là công cụ giúp IS lên tiếng nhận trách nhiệm loạt vụ đánh bom khủng bố tại thủ đô Brussels (Bỉ) đầu tuần khiến hơn 30 người thiệt mạng.

Telegram bị IS lợi dụng làm công cụ truyền bá tư tưởng cực đoan của IS

Sau vụ tấn công nhằm vào thủ đô Paris, Pháp hồi cuối năm ngoái, tổ chức IS đã tăng cường sử dụng ứng dụng Telegram để truyền bá tư tưởng cực đoan của mình.
Khủng bố IS sử dụng Telegram
                                          IS sử dụng Telegram là công cụ truyền bá hữu hiệu
Chỉ vài giờ sau vụ tấn công tại Brussels, Bỉ, những tin nhắn trên mạng Telegram bị phát tán với những lời khuyên gửi đến IS. Cụ thể, một tài khoản có tên Information Security đã yêu cầu IS tránh xa các mạng xã hội như Facebook và Twitter, thay đổi địa điểm, mã hóa tài liệu khủng bố và chỉ truy cập web trên trình duyệt giấu tên Tor.
Tuy nhiên, theo chuyên gia an ninh mạng có biệt danh Grugq, đây không phải tin nhắn của những tên khủng bố, mà là thông điệp của một số kẻ đứng về phía IS. “Những thông tin rò rỉ trên Telegram không có trong kế hoạch của IS. Đó là những điều mơ hồ, thiếu thực tế, đi ngược lại lý tưởng của chúng. Đây có thể là thông điệp được gửi đi từ những người ủng hộ IS”, Grugq nhận định.

Khủng bố IS sử dụng Telegram để truyền bá tư tưởng cực đoan.
                                 Khủng bố IS sử dụng Telegram để truyền bá tư tưởng cực đoan

Tài khoản Information Security còn kêu gọi IS bình tĩnh, không manh động, chờ tình hình tại Brussels hạ nhiệt, thay vào đó nên tập trung vào những nhiệm vụ tiếp theo. Tài khoản này cũng cảnh báo IS không nên tiếp cận Internet, trừ khi sử dụng phần mềm mã hóa như Tor Network, i2P hay VPN. Tuy nhiên, Grugq đã chỉ ra rằng: “Tor, i2P hay VPN không phải là công cụ mã hóa mà chỉ là những công cụ có quyền riêng tư cho phép người dùng giấu tên. Chính điều này đã vạch trần người viết không hiểu gì về vấn đề”.
“Những thông điệp được gửi đi không đưa ra bất kỳ lời khuyên hữu ích nào cho bọn khủng bố. Chúng chỉ là những lời phát biểu ngây ngô của một nhóm người ủng hộ IS, nhiều khả năng là đến từ Bỉ. Có thể nhóm này đã đăng ký theo dõi một kênh Telegram tiếng Anh mà không hề biết về điều đó”, Grugq bổ sung.
bạn nên quan tâm đến : Điện thoại Sony Z5 Quốc tế cũ

Telegram sẽ làm gì để giải quyết vấn đề này?

Kể từ sau vụ tấn công tại Paris, cơ quan chủ quản của Telegram đã đánh sập 78 tài khoản và kênh truyền thông liên quan đến IS. Mặc dù Telegram cho phép người dùng báo cáo vi phạm nếu tình nghi có hoạt động khủng bố nhưng IS vẫn nhởn nhơ sử dụng ứng dụng này thường xuyên. Theo một số thống kê, IS đã thu nạp được 10 nghìn người theo dõi qua hơn 50 kênh của chúng trên kênh của chúng IS sử dụng Telegram. Trong đó có tài khoản Amaq Agency – tài khoản đầu tiên đưa tin IS nhận trách nhiệm vụ tấn công tại Brussels. Mặc dù Amaq Agency tự xưng là một kênh báo chí, nhưng nhiều người vẫn chỉ trích kênh này là một phát ngôn viên trá hình cho IS.

Trung tâm điện thoại MaxMobile

Địa chỉ: 63A Phố Vọng - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: 0466.565.565
Hỗ trợ: Kinh Doanh 0968.655.655 - Kỹ thuật: 0969.655.655
Liên hệ đại lý, Phản ánh chất lượng: 0988.75.6966 (Mr. Trung)
Website: www.maxmobile.vn


Từ khóa tìm kiếm:


  • IS sử dụng Telegram 
  • Khủng bố IS sử dụng Telegram
  • IS sử dụng Telegram để truyền bá tư tưởng
  • Khủng bố IS sử dụng Telegram để truyền bá tư tưởng cực đoan
  • Thay màn hình ipad 3 uy tín ở đâu


0 nhận xét:

Đăng nhận xét